Standee là gì, công dụng và các loại standee phổ biến hiện nay

15:52 CH
Thứ Năm 17/11/2022
 444

Standee còn có nhiều tên gọi khác như standy, giá chữ X, kệ X,… Chúng là một loại chân dựng dùng để quảng cáo rất được ưa dùng hiện nay.

Standee là gì?

Standee còn có nhiều tên gọi khác như standy, giá chữ X, kệ X,… Chúng là một loại chân dựng dùng để quảng cáo rất được ưa dùng hiện nay.

Standee là gì? Các loại standee

Standee là gì? Các loại standee

Standee cấu tạo gồm 2 phần:

 • Khung giá đỡ
 • Tấm nội dung

Standee có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển, bố trí. Vì thế chúng được ứng dụng rộng rãi hơn nhiều các tấm banner, áp phích lớn.


Công dụng của standee

Chúng ta đã biết standee là gì. Vậy công dụng của chúng là gì? Ứng dụng chúng ra sao và ứng dụng ở đâu?

Standee là dụng cụ quảng cáo. Các đơn vị sẽ dùng standee để treo các tờ quảng cáo, banner cỡ nhỏ.

Chức năng chính của standee là cung cấp cho người xem các thông tin ngắn gọn. Chúng thường được sử dụng trong các trường hợp:

 • Tổ chức sự kiện, hội trợ, triển lãm,…
 • Khai trương trung tâm, nhà hàng,…
 • Tiếp thị, giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới, dự án mới,…
 • Quảng cáo chương trình khuyến mãi, giảm giá,…

Trong các hoạt động quảng cáo, các chương trình lớn nhỏ, standee là thứ không thể thiếu. Sự nổi bật của chúng giúp sự kiện thu hút được sự chú ý. Đồng thời truyền tải các thông tin, thông điệp đến cho người xem, khách hàng.

Standee nếu kết hợp cùng các sản phẩm như  menu, catalogue, banner, voucher,… sẽ phát huy tối đa hiệu quả quảng cáo của chúng.

Nếu so sánh với một số hình thức quảng cáo khác thì standee có nhiều đặc điểm nổi bật. Giá thành khá rẻ, dễ dàng di chuyển, thay đổi, tái sử dụng.


Các loại standee phổ biến


Standee chữ X

Đây là loại stadee phổ biến thường gặp nhất. Standee được thiết kế từ chân khung làm giá đỡ. Một số loại có thể thay đổi được kích thước để phù hợp với bản in.

Standee chữ X

Standee chữ X

Standee chữ X thường có 2 kích thước là 60×160 hoặc 80x180cm.


Standee cuốn nhôm

Cấu tạo bao gồm phần chân khung là 2 giá cuốn bằng gỗ, kim loại. Standee có thể thu gọn lại dễ dàng. Standee này khá chắc chắn, trọng lượng lớn hơn so với chân chữ X.

Standee cuốn nhôm

Standee cuốn nhôm


Standee đế nước

Loại standee này có 2 mặt, phần chân khung có hộp để đựng nước hoặc cát. Standee đế nước thường được dùng ở những nơi nhiều gió. Vì phần chân chắc chắn khó đổ của chúng.

Standee đế nước

Standee đế nước


Standee 3D

Loại standee này thường thấy ở các rạp chiếu phim, các sự kiện, hội trợ lớn. Mô hình thường là các hình ảnh sản phẩm mới quảng cáo. Hoặc mô hình người, hay các hình ảnh trong phim. Kích thước của chúng thường lớn đúng bằng người hoặc lớn hơn tùy theo mục đích.

Standee 3D

Standee 3D


Standee điện tử

Là bảng điện tử LED được thiết kế thành dạng standee. Chúng thường được đặt cố định tại các siêu thị, trung tâm thương mại, sự kiện, hội nghị lớn.

Standee điện tử

Standee điện tử


Standee mini

Là loại standee có kích thước khá nhỏ. Chúng thường được dùng với mục đích trưng bày hơn là dùng quảng cáo. Standee mini thường là các menu, bảng hướng dẫn, bảng để bàn,….

Standee mini

Standee mini


Cách lựa chọn sử dụng các loại standee

Tùy vào từng mục đích quảng cáo sử dụng khác nhau. Đồng thời phụ thuộc vào hoàn cảnh, nơi trưng bày mà chọn loại standee phù hợp.

 • Các chiến dịch quảng cáo nhanh, ngắn hạn: Thường dùng standee chữ X. Vì giá thành khá rẻ và tính linh hoạt của nó.
 • Các chiến dịch quảng cáo quy mô lớn, dài hạn: Nên dùng standee mô hình. Vì chúng rất dễ tạo được ấn tượng cho người xem.
 • Quảng cáo tại các siêu thị, trung tâm thương mại: Nên sử dụng standee điện tử để giới thiệu và thu hút khách.
 • Giới thiệu sản phẩm: Nên dùng standee chữ X và các loại mini dễ trưng bày.
 • Hội nghị, trưng bày: Nên dùng các loại standee cuốn, mô hình dạng hình người.

Trên đây là giới thiệu tổng quát về standee là gì, các loại standee và ứng dụng của chúng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Mong rằng có thể phục vụ nếu quý khách có nhu cầu làm và in standee.

Hà Nội: Số 95 Lý Nam Đế - Hoàn Kiếm- Hà Nội

Email: dongsachhanoi@gmail.com

Điện thoại: 024 934 3909 - 096 236 8855

. .
.